Vào khoảng vào khoảng 12 giờ trưa ngày 4/7, một vụ cháy đã xảy ra tại kho chứa hàng thuộc khuôn viên Trung tâm thương mại Đồng Xuân – khu chợ của người Việt Nam ở phía Đông thủ đô Berlin, Đức. Vụ cháy gây thiệt hại đáng kể về vật chất nhưng không gây thương vong về người.

 

Khoảng 50 xe chữa cháy, 2 xe thang và 200 lính cứu hỏa được huy động để nỗ lực khống chế đám cháy, nhiều cảnh sát tham gia giữ gìn an ninh trật tự. Sau hơn 5 giờ chữa cháy và khống chế, đám cháy đã được dập tắt.

 

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ việc, Lãnh đạo Đại sứ quán Việt Nam tại CHLB Đức, Ban Công tác cộng đồng và bộ phận bảo hộ công dân đã đến hiện trường để nắm tình hình, thăm hỏi bà con tiểu thương bị thiệt hại trong vụ cháy, và làm việc với Ban giám đốc Trung tâm thương mại Đồng Xuân.

 

Ngày 5/7, hoạt động kinh doanh, buôn bán tại Trung tâm Thương mại Đồng Xuân đã trở lại bình thường. Nơi giao hàng Halle 8, khu vực nằm gần nhà kho bị cháy nhất, cũng không bị tác động từ đám cháy.

 

Hiện tại, Trung tâm Thương mại Đồng Xuân đang tích cực phối hợp với nhà chức trách và các chủ hàng trong việc điều tra, xác định nguyên nhân gây cháy, cũng như kiểm đếm hàng hóa, thống kê thiệt hại trong vụ cháy này.

 

Đại sứ quán Việt Nam tại CHLB Đức sẽ tiếp tục làm việc với TTTM Đồng Xuân và phía cảnh sát để tìm hiểu vụ việc, cũng như có các biện pháp thăm hỏi, động viên bà con sớm trở lại hoạt động kinh doanh bình thường./.