Ngày 05/9/2022, đoàn lãnh đạo Đại sứ quán Campuchia do Đại sứ Savny Phen dẫn đầu đã đến Đại sứ quán Việt Nam tại Berlin chúc mừng nhân dịp kỷ niệm 77 năm Quốc khánh Việt Nam. Đại sứ Savny Phen cho biết năm 2022 là năm kỷ niệm 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Campuchia, hai nước đang có nhiều hoạt động kỷ niệm sôi nổi và ý nghĩa, khẳng định quyết tâm củng cố và phát triển quan hệ hai nước, cũng như hợp tác chặt chẽ với Việt Nam để thúc đẩy hơn nữa quan hệ song phương vì lợi ích của nhân dân hai nước.

 

Phát biểu đáp từ, Đại sứ Việt Nam tại Đức Vũ Quang Minh trân trọng cảm ơn Đại sứ và cán bộ Đại sứ quán Campuchia đã tới chúc mừng Việt Nam nhân dịp Quốc khánh, nhấn mạnh vai trò của Campuchia với tư cách là Chủ tịch ASEAN 2022 và khẳng định sẽ phối hợp chặt chẽ với bạn thúc đẩy các hoạt động kỷ niệm và trao đổi đoàn các cấp. Đại sứ Vũ Quang Minh nhắc lại ấn tượng và những tình cảm tốt đẹp mà Chính phủ và nhân dân Campuchia đã dành cho Đại sứ trong nhiệm kỳ công tác tại Campuchia.

 

Tại buổi tiếp, hai Đại sứ cũng nhất trí tiếp tục duy trì và tăng cường hợp tác chặt chẽ giữa hai Đại sứ quán, trao đổi về việc cùng tổ chức, tham gia các sự kiện nhằm thắt chặt tình hữu nghị truyền thống giữa Campuchia và Việt Nam theo phương châm  “láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài”, cũng như giữa các nước ASEAN và Đức như Ngày Văn hoá ASEAN, các cuộc gặp dự kiến giữa các Đại sứ ASEAN tại Berlin với Bộ trưởng Ngoại giao Đức và Chủ tịch Nhóm Nghị sỹ Hữu nghị Đức – ASEAN, và nhiều hoạt động ý nghĩa khác trong thời gian tới.

3