Ngày 10/1, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Đức Nguyễn Minh Vũ đã có buổi gặp gỡ thân mật với những người làm truyền thông cộng đồng tại Đức.

 

 

Phát biểu tại cuộc gặp, Đại sứ Nguyễn Minh Vũ đánh giá cao và ghi nhận những đóng góp tích cực của báo chí cộng đồng nói chung cũng như nỗ lực của những người làm báo cộng đồng tại Đức nói riêng. Theo Đại sứ, những người làm công tác truyền thông cộng đồng đã góp phần quan trọng vào việc chia sẻ thông tin, giúp cộng đồng thêm gắn kết và hiểu biết về nhau hơn, đồng thời giúp lan tỏa các thông tin tích cực của cộng đồng người Việt ở Đức ra thế giới.

 

 

Nhân dịp này, Đại sứ cũng thông báo một số thành tựu nổi bật về đối ngoại, kinh tế-xã hội của đất nước. Đại sứ cũng vui mừng thông báo về những bước phát triển tích cực trong quan hệ Việt-Đức trong năm qua, đặc biệt là việc hai nước đã thông qua Kế hoạch Hành động Việt Nam-Đức giai đoạn 2019-2021, nhấn mạnh đây là cơ sở để định hướng, đưa quan hệ song phương có nhiều bước phát triển mới, sâu rộng hơn trên tất cả các lĩnh vực.

 

 

Nhân dịp hai nước kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao trong năm 2020, Đại sứ bày tỏ hy vọng những người làm báo cộng đồng tiếp tục đồng hành với các hoạt động của Đại sứ quán và các tổ chức hội đoàn cộng đồng, góp phần đẩy mạnh hơn nữa quan hệ giữa hai dân tộc và hai đất nước.

 

 

Tại cuộc gặp, những người làm công tác truyền thông cộng đồng phát biểu cảm ơn Đại sứ quán đã tổ chức buổi gặp mặt ý nghĩa này. Các ý kiến phát biểu chia sẻ niềm vui cũng như phân tích những khó khăn, tồn tại khi tác nghiệp ở Đức; đồng thời nhất trí sẽ tiếp tục đồng hành cùng các hoạt động của Đại sứ quán và hội đoàn trong thời gian tới.

 

 

Đại sứ Nguyễn Minh Vũ gợi ý những người làm báo cộng đồng nên ngồi lại thảo luận để tìm ra phương án tốt nhất cho việc tác nghiệp, giúp công tác đưa tin được hiệu quả, tránh chồng chéo,… Đại sứ cũng mong muốn các nhà báo tiếp tục chung tay xây dựng một cộng đồng ngày càng lớn mạnh; tích cực đóng góp cho quan hệ Việt Nam – Đức và hướng về quê hương đất nước

 

Tin: Mạnh Hùng, TTXVN tại CHLB Đức

Ảnh: Quang Chí