Ngày 15/04/2019, Đại sứ Việt Nam tại Đức Nguyễn Minh Vũ đã có buổi làm việc với ông Martin Grunst, Quận trưởng quận Lichtenberg, địa phương nhiều người Việt Nam sinh sống tại nước Đức (trên 7.000), được coi là thủ đô của người Việt tại CHLB Đức và cũng là nơi có Trung tâm Thương mại Đồng Xuân, trung tâm thương mại lớn nhất của người Việt tại CHLB Đức.

 

 

Ông Grunst đánh giá cao sự hội nhập tích cực của cộng đồng người Việt Nam tại Berlin nói chung và ở quận Lichtenberg nói riêng. Các doanh nhân Việt Nam hoạt động trên địa bàn quận, đặc biệt là Trung tâm Thương mại Đồng Xuân, đã có những đóng góp quan trọng vào quá trình phát triển kinh tế của quận. Con em người Việt thế hệ thứ hai và thứ ba sinh ra và lớn lên tại đây luôn đạt thành tích học tập tốt, được xã hội Đức đánh giá cao. Trong chính sách của mình, Quận luôn coi trọng sự đóng góp của cộng đồng người Việt và chủ trương tạo điều kiện thuận lợi nhất để họ yên ổn làm ăn, sinh sống trên địa bàn.

 

 

Đại sứ Nguyễn Minh Vũ đề nghị chính quyền Quận trong thời gian tới tiếp tục hỗ trợ để cộng đồng người Việt hội nhập sâu rộng hơn nữa vào xã hội Đức, có đời sống vật chất và tinh thần tốt đẹp, góp phần vào sự đa dạng văn hóa và thịnh vượng của nước Đức cũng như hỗ trợ họ giữ gìn bản sắc văn hóa Việt Nam.

 

 

Nhân dịp này, Đại sứ Nguyễn Minh Vũ cũng hoan nghênh sự hợp tác tốt đẹp giữa quận Lichtenberg và quận Hoàn Kiếm của Hà Nội qua việc ký kết quan hệ kết nghĩa và cùng nhau triển khai Chương trình Đối tác khí hậu địa phương do Bộ Kinh tế và Năng lượng Đức tài trợ với những dự án thiết thực trong lĩnh vực năng lượng sạch, môi trường…, góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Lichtenberg và Hoàn Kiếm nói riêng và quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam – Đức nói chung.