Chiều 04.07.2019, tại Văn phòng Thủ hiến Bang Thüringen đã diễn ra buổi tổng kết chuyến công tác Việt Nam của Bang Thüringen (tháng 4/2019). Tham dự sự kiện có Thủ hiến Bang, ông Bodo Ramelow, Đại sứ Việt Nam tại CHLB Đức Nguyễn Minh Vũ, đại diện Chính quyền Bang, Phòng Công nghiệp và Thương mại và Thủ công mỹ nghệ Nam Thüringen, Cộng đồng người Việt tại Erfurt cùng nhiều đại diện của nhiều doanh nghiệp Đức và Việt Nam.

 

Trong bài phát biểu chào mừng, ông Bodo Ramelow, Thủ hiến Bang Thüringen đánh giá cao những kết quả Đoàn đã đạt được trong chuyến đi. Ông bày tỏ cảm kích và gửi lời cảm ơn chân thành đến Chính phủ, các cơ quan Bộ ngành Việt Nam đã dành do cá nhân ông và Đoàn sự đón tiếp nồng hậu, cảm ơn Đại sứ quán Việt Nam tại CHLB Đức và Đại sứ Nguyễn Minh Vũ đã giúp đỡ, hỗ trợ Đoàn tổ chức thành công chuyến đi vừa qua. Ông Ramelow cho biết các buổi tiếp xúc cấp cao với các Lãnh đạo Nhà nước Việt Nam đều thể hiện mong muốn hợp tác, đi vào chiều sâu rất rõ ràng của Việt Nam với CHLB Đức nói chung và với Bang Thüringen nói riêng.

 

Đại sứ Nguyễn Minh Vũ cảm ơn những tình cảm tốt đẹp đặc biệt mà ông Bodo Ramelow đã dành cho Việt Nam và những nỗ lực của ông và Chính quyền Bang để tổ chức Đoàn công tác. Đại sứ đánh giá cao kết quả tích cực trên mọi phương diện mà Đoàn đã đạt được trong chuyến đi, đồng thời nhấn mạnh Chính phủ Việt Nam mong muốn tăng cường hợp tác hơn nữa với Thüringen trong nhiều lĩnh vực mà hai bên có lợi thế bổ sung như hợp tác lao động, xây dựng cơ sở hạ tầng, nghiên cứu khoa học – công nghệ. Đại sứ cho rằng chuyến thăm Việt Nam vừa qua của Bang Thüringen đã diễn ra rất đúng lúc, kịp thời, hỗ trợ hiệu quả cho các doanh nghiệp của Bang trong việc tìm hiểu thị trường, kết nối hợp tác kinh doanh, đầu tư tại Việt Nam trong bối cảnh EU và Việt Nam vừa ký các hiệp định EVFTA và IPA.

 

Đoàn công tác của bang Thuringen thăm Việt Nam (tháng 4/2019) là đoàn địa phương lớn nhất của Đức từ trước đến nay sang thăm và làm việc tại Việt Nam với hơn 105 thành viên gồm nhiều đại diện của Chính quyền Bang và đại diện của trên 70 doanh nghiệp và cơ sở nghiên cứu.

 

Cùng ngày, Đại sứ Nguyễn Minh Vũ đã làm việc với bà Valentina Kerst, Quốc Vụ khanh Bộ Kinh tế, Khoa học và Xã hội số hóa Thüringen về việc Bang Thüringen tham dự Việt Nam FoodExpo 2019 với tư cánh là khách mời danh dự và đối tác chính của hội chợ. Theo đó, dự kiến Bang Thüringen sẽ tổ chức Khu gian hàng đặc biệt của mình tại Triển lãm với sự tham gia của các doanh nghiệp thực phẩm và công nghệ thực phẩm tiên tiến của Bang. Đây sẽ là cơ hội tốt để hai bên thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hợp tác trong ngành công nghiệp thực phẩm – thế mạnh của cả Bang Thüringen và Việt Nam, đồng thời giúp Thüringen mở rộng thị trường không chỉ ở Việt Nam mà cả ở khu vực, trong đó có ASEAN.