Ngày 24.9.2013, Đại sứ Việt Nam tại Đức, Tiến sĩ Nguyễn Thị Hoàng Anh, đã đến chào và có buổi làm việc với Thị trưởng Berlin, ông Klaus Wowereit tại Tòa thị chính thành phố.

 

Hai bên đã trao đổi thông tin chuẩn bị cho chuyến thăm Việt Nam vào cuối tháng 10 tới của ngài Thị trưởng. Đây là sự kiện có ý nghĩa trong quan hệ song phương giữa Việt Nam và Đức. Đây cũng là lần đầu tiên, Thị trưởng thành phố Berlin đến thăm Việt Nam kể từ khi nước Đức thống nhất. Rất hào hứng khi nhắc đến chuyến thăm Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh sắp tới, ông Wowereit bày tỏ hy vọng chuyến thăm sẽ mở ra nhiều cơ hội mới cho hợp tác song phương giữa các thành phố nói riêng và giữa Việt Nam và Đức nói chung.

 

Trong buổi làm việc, Đại sứ Hoàng Anh đã trao đổi với ngài Thị trưởng về những bước phát triển mới nhất trong quan hệ đối tác chiến lược Việt-Đức. Nhân dịp này, bà Đại sứ đã cảm ơn ngài Thị trưởng và chính quyền thành phố đã quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng người Việt tại Berlin, trong đó có các doanh nghiệp của người Việt kinh doanh thành công, thế hệ thanh thiếu niên gốc Việt đạt được thành tích học tập xuất sắc, hội nhập vào đời sống văn hóa, xã hội Đức. Bà Đại sứ cũng bày tỏ mong muốn thành phố Berlin tiếp tục ủng hộ, để dự án đưa tiếng Việt vào dạy như một ngoại ngữ ở trường phổ thông sớm đi vào thực hiện.

 

Đại sứ Hoàng Anh cũng thông báo và hy vọng ngài Thị trưởng và chính quyền thành phố sẽ tạo điều kiện cho doanh nghiệp của Berlin tham gia Diễn đàn Doanh nghiệp Đức ở Châu Á – Thái Bình Dương tại TP. Hồ Chí Minh vào tháng 11.2014, đồng thời thúc đẩy và tăng cường đầu tư vào Việt Nam.