Ngày 17/8/2021, tại TP Hamburg, Đại sứ Nguyễn Minh Vũ đã tiếp nhận hàng viện trợ của các địa phương, tổ chức, doanh nghiệp Đức và cộng đồng người Việt Nam ở Đức giúp Việt Nam chống dịch. Đây là số hàng viện trợ y tế  của bang Sachsen, Thành phố Leipzig (gồm sự hỗ trợ của Bệnh viện Đại học St. Georg, Bệnh viện Đại học Leipzig và Bệnh viện Sana), Thành phố Heidelberg, công ty Si-US-Instrument, công ty Innovation Lab và công ty Odenwald Trading; tổng cộng gồm: 146.360 bộ kit thử Covid-19, 73.550 khẩu trang y tế FFP2, 19.200 khẩu trang y tế KN95,  25.000 khẩu trang y tế dùng một lần, 61.570 khẩu trang thường, 4.400 bộ quần áo bảo hộ, 3.600 cuộn màng ni-lông y tế bảo vệ và 50 bộ vật tư phòng thí nghiệm . Đây là kết quả nỗ lực vận động của Đại sứ quán Việt Nam tại Đức với các địa phương, tổ chức, doanh nghiệp Đức và cộng đồng người Việt Nam tại Đức ùng hộ cho công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Việt Nam.

 

Toàn bộ chuyến hàng viện trợ khoảng 10 tấn (trị giá 616.100 Euro, tương đương khoảng 16,7 tỷ động) sẽ được hãng hàng khôngVietjet tài trợ vận chuyển về Thành phố Hồ Chí Minh  trên chuyến bay VJ9515 (dự kiến khởi hành từ Hamburg vào 9:00 ngày 19/8, hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất vào 7:00 ngày 20/8), chuyển giao cho Bệnh viện Chợ Rẫy Thành phố Hồ Chí Minh là đơn vị tiếp nhận. Đây sẽ là chuyến bay đầu tiên của chiếc Airbus A-321 Neo mới mà Hãng hàng không Vietjet tiếp nhận từ Airbus theo hợp đồng đã ký giữa hai bên (tổng số gần 200 chiếc).

 

Tham dự buổi lễ tiếp nhận viện trợ có đại diện ban Lãnh đạo tập đoàn Airbus, phi công hãng hàng không Vietjet và đại diện các nhà tài  trợ. Phía Đức và đại diện các nhà tài trợ bày tỏ ấn tượng với những kết quả tích cực mà Chính phủ Việt Nam đã đạt được trong công cuộc phòng chống đại dịch, chia sẻ về tình hình đại dịch COVID-19 hiện tại ở Việt Nam và tin rằng với những nỗ lực của Chính phủ và toàn thể nhân dân, Việt Nam sẽ sớm kiểm soát được dịch bệnh.

 

Đại sứ Nguyễn Minh Vũ nhấn mạnh cử chỉ cao đẹp từ phía chính quyền các địa phương, tổ chức, doanh nghiệp Đức và cộng đồng người Việt Nam tại Đức thông qua việc huy động các trang thiết bị y tế ủng hộViệt Nam phòng chống dịch Covid-19, thể hiện tình đoàn kết và hữu nghị giữa hai nước, đặc biệt trong giai đoạn khó khăn hiện nay. Đại sứ đã cảm ơn sự hỗ trợ của Tập đoàn Airbus và Hãng hàng không Vietjet trong việc kịp thời vận chuyển số hàng viện trợ trên về Việt Nam.

 

Nhân dịp này, Ban lãnh đạo Airbus đánh giá cao sự hợp tác tốt đẹp giữa Airbus với các hãng hàng không của Việt Nam nói chung và Vietjet nói riêng trong thời gian vừa qua, với việc Vietjet là 1 trong các đối tác lớn nhất của Airbus tại khu vực và trên thế giới.

1

 

2

 

3