Ngày 25/11, tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Berlin, Đại sứ Nguyễn Minh Vũ đã tiếp ông Patrick Köbele, Chủ tịch Đảng Cộng sản Đức (DKP) và ông Stefan Kühner, đảng viên Đảng Cộng sản Đức, đến trao tặng tiền quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng của mưa lũ và sạt lở đất.

 

Sau khi biết thông tin về các đợt mưa bão, sụt lở đất nặng nề ở miền Trung Việt Nam, Đảng Cộng sản Đức đã đăng tải hai bài viết trên báo của Đảng và kêu gọi quyên góp. Hưởng ứng lời kêu gọi, độc giả của báo và các đảng viên Đảng Cộng sản Đức đã quyên góp tổng số tiền 12.150 euro và đề nghị Đại sứ quán Việt Nam tại CHLB Đức giúp chuyển tới các nạn nhân của mưa lũ và sạt lở đất tại Việt Nam.

 

Đại sứ Nguyễn Minh Vũ đã trân trọng cảm ơn và đánh giá cao những tình cảm tốt đẹp, cũng như sự ủng hộ của Đảng Cộng sản Đức và bạn bè, nhân dân Đức đối với nhân dân Việt Nam. Đại sứ cho rằng mối quan hệ truyền thống, gắn bó lâu dài giữa hai Đảng Cộng sản và nhân dân hai nước sẽ tiếp tục vun đắp cho quan hệ sâu rộng giữa Việt Nam và CHLB Đức. Số tiền do Đảng Cộng sản và nhân dân Đức ủng hộ sẽ được Đại sứ quán Việt Nam tại CHLB Đức chuyển về Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong thời gian sớm nhất.

 

Tại buổi gặp, hai bên cũng đã trao đổi một số vấn đề như công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13 của Việt Nam, quan hệ đối ngoại của Việt Nam và kế hoạch hợp tác, trao đổi đoàn giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Cộng sản Đức trong thời gian tới./.