Ngày 28.06.2019, đoàn công tác của Viện Goethe Hà Nội (Goethe-Institut Hanoi) do ông Jakus – Trường phòng Ngôn ngữ và bà Merkel – Điều phối viên dự án cùng 12 giáo viên dạy tiếng Đức tại Viện Goethe Hà Nội đã có buổi thăm và làm việc tại Đại sứ quán Việt Nam.

 

 

Ông Jakus đã thông tin tới đại diện ĐSQ mục tiêu của chuyến thăm và làm việc của đoàn tại Berlin. Trong nhiều năm qua, Viện Goethe Hà Nội là một địa chỉ đào tạo tiếng Đức và truyền bá văn hóa Đức rất có uy tín. Đặc biệt từ năm 2015, Viện là đối tác chính trong dự án đào tạo tiếng Đức cho đội ngũ điều dưỡng viên sang làm việc tại Đức trong khuôn khổ dự án Vivantes. Một trong những nội dung làm việc của đoàn là tìm kiếm sự hỗ trợ của đối tác Đức và các hội đoàn người Việt tại Berlin nói riêng và tại Đức nói chung trong việc cùng hỗ trợ, giúp đỡ các học viên điều dưỡng trong  thời gian sang sinh sống, làm việc tại đây.

 

 

Tham tán Phạm Hoàng Tùng thay mặt lãnh đạo ĐSQ đã tiếp đoàn. Ông chúc mừng đoàn đã tới thăm Sứ quán, thông tin tới đoàn về tình hình nổi bật của cộng đồng người Việt Nam tại Đức và Berlin, đặc biệt là hoạt động của một số hội đoàn người Việt tại các địa phương; cũng như sự hỗ trợ, giúp đỡ của ĐSQ và các hội đoàn tới những bạn học viên, sinh viên khi mới bắt đầu sang Đức. ĐSQ luôn sẵn sàng phối hợp với Viện Goethe, với các đối tác trong việc giúp đỡ các học viên khi họ gặp những khó khăn, vướng mắc trong cuộc sống hàng ngày, giúp họ hòa nhập dễ dàng hơn với nước sở tại.