Đại sứ quán Việt Nam tại CHLB Đức xin thông báo về việc tổ chức Hội thảo cung cấp thông tin về “Chương trình đổi mới sáng tạo dành cho các tổ chức nghiên cứu phối hợp với doanh nghiệp vừa và nhỏ (ZIM)”

 

Chương trình Đổi mới sáng tạo dành cho các tổ chức nghiên cứu KH&CN phối hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ (Chương trình ZIM) được thực hiện trong khuôn khổ Ý định thư về Hợp tác khoa học và công nghệ giữa Bộ KH&CN Việt Nam và Bộ Kinh tế và Năng lượng Đức (BMWi) ký kết tháng 12/2012.

 

Hiện nay, Chương trình ZIM lần thứ 5 đang được đăng thông báo trên website của Bộ KH&CN và có thời hạn nộp hồ sơ đến hết ngày 09/10/2019.

 

Mục tiêu của Chương trình ZIM là tài trợ cho các nhiệm vụ nghiên cứu chung hướng tới thương mại hóa kết quả nghiên cứu, vì vậy các tổ chức KH&CN cần hợp tác, liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp để nghiên cứu hoàn thiện công nghệ nhằm hướng tới thương mại hóa sản phẩm. Vì vậy, để tham gia Chương trình này, đơn vị tham gia của hai nước cần có sự chuẩn bị và đầu tư kỹ lưỡng.

 

Mục đích của Hội thảo

 

Với mục đích hỗ trợ các tổ chức KH&CN và doanh nghiệp tham gia Chương trình ZIM lần thứ 5 cũng như các lần tiếp theo, Đại sứ quán Việt Nam phối hợp với AiF project GmbH, Bộ Kinh tế và Năng lượng liên bang Đức tổ chức Hội thảo này nhằm giới thiệu và hướng dẫn về quy trình xét duyệt, cơ chế tài chính, phương thức tham gia và hỗ trợ kết nối các nhà khoa học và doanh nghiệp hai nước.
Thời gian: 10h – 14h ngày 12/6/2019
Địa điểm: Đại sứ quán Việt Nam tại Berlin, Elsenstraße 3, 12435 Berlin
Đăng ký tham dự: vui lòng download form tại đây
Liên hệ: tdong@most.gov.vn