Buổi gặp mặt giữa ông Trần Quốc Tuấn và ông Bernd Johannes Neuendorf diễn ra tại Đức. Trước đó (15.4), ông Trần Quốc Tuấn đã có mặt tại Tây Ban Nha trong 5 ngày. Trong thời gian ở đây, ông Trần Quốc Tuấn đã gặp Chủ tịch La Liga – Javier Tebas. Hai bên cùng trao đổi về các cơ hội hợp tác trong thời gian tới. Dự kiến, đôi bên sẽ lập kế hoạch để đưa cả đội tuyển nam và đội tuyển nữ Việt Nam đến Tây Ban Nha tập huấn và giao hữu.

 

 

Cũng giống ông Javier Tebas, Chủ tịch DFB Bernd Johannes Neuendorf đánh giá rất cao sự phát triển của bóng đá Việt Nam. Ông khẳng định nước Đức luôn sẵn sàng giúp đỡ bóng đá Việt Nam những điều kiện tốt nhất. Đồng thời, DFB sẵn lòng chào đón đội tuyển nữ Việt Nam đến nước Đức tập huấn, giao hữu.

 

 

Năm 2023, trong quá trình chuẩn bị cho lần đầu tiên trong lịch sử tham dự World Cup nữ 2023, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã sang Đức tập huấn. Tại đây, Huỳnh Như và các đồng đội đã được DFB hỗ trợ rất tốt cũng như sắp xếp cho các trận đấu giao hữu với các CLB nữ của Eintracht Frankfurt, Schott Mainz.

 

 

Đáng chú ý, đội tuyển nữ Việt Nam đã có trận giao hữu với đối thủ cực mạnh là đội tuyển nữ Đức vào ngày 25.6.2023. Tại đó, thầy trò HLV Mai Đức Chung đã có một trận đấu khó quên trước đội khi ấy đang xếp hạng 2 của bóng đá nữ thế giới. Dù thất bại 1-2 nhưng đội tuyển nữ Việt Nam luôn thể hiện sự kiên cường và cố gắng cho từng pha bóng trên sân. Cuối trận, Thanh Nhã còn có pha xử lý đáng kinh ngạc, ghi bàn danh dự cho các cô gái vàng của bóng đá Việt Nam.

 

 

Năm 2024, đội tuyển nữ Việt Nam gặp đôi chút khó khăn khi hầu hết các giải quốc tế nữ không diễn ra. Chính vì thế, VFF dự kiến trong năm 2024 đội tuyển nữ Việt Nam sẽ có đợt tập trung, tập huấn tại Đức nhằm chuẩn bị cho các nhiệm vụ quan trọng của năm 2025 như SEA Games 33, giải vô địch bóng đá nữ Đông Nam Á và vòng loại châu Á 2026.

 

 

Đặc biệt, World Cup nữ 2027 chắc chắn là mục tiêu mà VFF và đội tuyển nữ Việt Nam hướng đến. Chúng ta đã có lần đầu lịch sử tại World Cup nữ 2023 ở Úc và New Zealand năm 2023. Không thể hiện được quá nhiều điều sau 3 trận vòng bảng nhưng việc góp mặt ở sân chơi danh giá như World Cup cho thấy bóng đá nữ Việt Nam đang đi đúng hướng và có những sự chuẩn bị đáng khích lệ.

 

 

Bóng đá Đức được đánh giá là một trong những nền bóng đá hàng đầu của thế giới. DFB có nhiều phương pháp, kế hoạch hiện đại, góp phần phát triển cả bóng đá nam, bóng đá nữ và những cầu thủ trẻ. Bằng chứng là dù thi đấu ở bất kỳ cấp độ nào, các đại diện của nước Đức cũng có màn trình diễn rất tốt và là một trong những ứng cử viên nặng ký cho chức vô địch. Vì thế, việc các cầu thủ Việt Nam có cơ hội tiếp xúc, thi đấu với bóng đá Đức được xem là cơ hội không thể tốt hơn để học hỏi, nâng cao trình độ thi đấu.

 

 

Sau khi HLV Mai Đức Chung chia tay đội tuyển nữ Việt Nam, chiếc ghế nóng hiện vẫn để trống. VFF đang trong quá trình chọn lọc để tìm kiếm người thay thế xứng đáng. Khi VFF bổ nhiệm người mới, tân HLV sẽ cùng đội tuyển nữ Việt Nam thực hiện các kế hoạch, trong đó có thể có chuyến tập huấn tại Đức.

 

 

Nguồn: Báo Thanh Niên