Ngày 29.05.2019, công ty abw đã tổ chức khai trương dự án mới tại Fennpfuhl thuộc quận Lichtenberg. Đây là dự án mang tên Flat-Family, giúp hỗ trợ tại chỗ cho các gia đình, trẻ em và thanh thiếu niên Việt Nam hiện sinh sống tại quận Lichtenberg.

 

Tại buổi khai trương, Quận trưởng Lichtenberg – ông Michael Grunst –  đã phát biểu cảm ơn lãnh đạo công ty abw nhiều năm qua có những dự án thiết thực phục vụ người nhập cư và đặc biệt là có những hỗ trợ cho người Việt nam sinh sống tại đây. Hiện tại, đây là nơi duy nhất có nhà trẻ song ngữ Việt – Đức do công ty abw quản lý, là nơi học tập cho hơn 40 trẻ em người Việt thuộc lứa tuổi mầm non.

 

Dự án mới Flat-Family  bao gồm nhiều nội dung thiết thực, hỗ trợ các gia đình và thanh thiếu niên người Việt trong quá trình hòa nhập và bắt đầu cuộc sống mới như hỗ trợ tìm nhà ở, giới thiệu việc làm, trợ giúp pháp lý…. Các thành viên trong ban quản lý dự án hi vọng sẽ giúp đỡ được nhiều gia đình Việt Nam vượt qua những khó khăn, rào cản về ngôn ngữ, sự khác biệt về lối sống, phong tục … để nhanh chóng tạo dựng được cuộc sống ổn định tại Đức.