Ngày 28/7, Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại Đức đã trọng thể tổ chức lễ kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh Liệt sĩ và lễ cầu siêu cho những người đã ngã xuống trong công cuộc bảo vệ tổ quốc, thống nhất đất nước.

 

Tham dự lễ kỷ niệm có các cựu chiến binh là hội viên Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại Đức cùng các hội thành viên; đại diện Giáo hội Phật giáo Việt Nam, đại diện các chùa cùng đông đảo bà con cộng đồng người Việt tại Đức.

 

Đại sứ Nguyễn Minh Vũ, Trưởng phòng Tùy viên Quốc phòng Nguyến Tuấn Minh cùng các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Đức cũng tham dự buổi lễ.

 

Trong không khí trang nghiêm, Ban Tổ chức đã đọc diễn văn kỷ niệm, tri ân các anh hùng liệt sĩ và đồng bào đã ngã xuống trong các cuộc chiến tranh giữ nước hào hùng của dân tộc, vì sự thống nhất và vẹn toàn lãnh thổ của Tổ quốc.

 

Ông Nguyễn Quang Anh – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại Đức nhấn mạnh, những người lính năm xưa luôn dành những tình cảm tốt đẹp nhất, hướng về những đồng đội đã ngã xuống hoặc hy sinh một phần xương máu của mình vì sự nghiệp bảo vệ và xây dựng Tổ quốc.

Lễ kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh Liệt sĩ là dịp để những người lính đang sinh sống, làm việc tại Đức có dịp gặp gỡ, ôn lại những kỷ niệm xưa, đồng thời dành sự quan tâm, tri ân đến các gia đình liệt sĩ, thương binh, bệnh binh…

 

Bày tỏ sự xúc động đối với các hoạt động tri ân tưởng nhớ các thương binh – liệt sĩ, Đại sứ Nguyễn Minh Vũ đánh giá cao đóng góp Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại Đức, đặc biệt thông qua những hoạt động cụ thể, nhiều ý nghĩa thiết thực. Theo đại sứ, mặc dù trong bối cảnh ở ngoài nước nhưng các cựu quân nhân cùng bà con cộng đồng người Việt đã thể hiện sự nghiêm túc, ý thức hướng về cuội nguồn.

 

Đại sứ nhấn mạnh các hoạt động tưởng nhớ các thương binh, liệt sỹ có ý nghĩa không chỉ với những thế hệ đang sinh sống, học tập và làm việc tại Đức mà còn đối với các thế hệ sau này, cùng nhau hỗ trợ, giúp đỡ trong cuộc sống hiện tại, hướng về tổ quốc.

 

Sau lễ kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh Liệt sĩ, Ban Tổ chức đã thực hiện nghi lễ cầu siêu dành cho những người đã ngã xuống trong công cuộc bảo vệ tổ quốc, thống nhất đất nước./.