Ngày 18.06.2019, đại diện Bộ phận GD và LHS của Đại sứ quán đã tham dự Lễ kỉ niệm 20 năm thành lập Khoa Quản lý hành chính thuộc ĐHTH Potsdam. Thành lập năm 1999, Khoa là một trong những nơi đầu tiên có chương trình Thạc sĩ về quản lý hành chính giảng dạy bằng tiếng Anh (MPM).  Chương trình dành cho các sinh viên nước ngoài và sau 20 năm kể từ ngày thành lập, đã có 390 sinh viên nước ngoài đạt được học vị Thạc sĩ Quản lý hành chính,  trong đó có 41 sinh viên đến từ Việt Nam.

 

Chương trình Thạc sĩ Quản lý hành chính nhằm cung cấp kiến thức lý thuyết kết hợp với thực tiễn, tập trung vào các nội dung đào tạo chính như kiến thức cơ bản về quản lý hành chính, đào tạo kỹ năng quản lý, các kỹ năng chuyên môn trong quản lý hành chính… cho nhóm đối tượng nhân lực làm việc trong lĩnh vực hành chính đến từ nhiều quốc gia, đặc biệt là các nước đang phát triển.

 

Lễ kỉ niệm 20 năm thành lập được đánh dấu bằng chương trình thảo luận của các chuyên gia, giáo sư về đề tài “Leadership”, thu hút được sự quan tâm của khách mời và nhiều cựu sinh viên của chương trình.