Ngày 08.09.2019, Đại sứ Nguyễn Minh Vũ đã tới tham dự Tết Trung Thu do Uỷ ban đặc trách về người nhập cư quận Treptow-Köpenick tổ chức, vơi sự bảo trợ của Quận trưởng Oliver Igel.

 

Từ 5 năm nay lễ hoi Trung thu thường xuyên được tổ chức tại Câu lạc bộ Thanh thiếu niên của Quận, thu hút ngày càng nhiều gia đình và trẻ em người Việt, người Đức cũng như trẻ em nhiều nước khác nhau tới tham dự.

 

Quận trưởng Igel rất vui và ấn tượng với sư hoà nhập thành công của cộng đồng người Việt trong quận, đặc biệt là các học sinh gốc Việt luôn có thành tích học tập xuất sắc, thường xuyên dẫn đầu trong các kì thi tốt nghiệp trung học phổ thông.

 

Đại sứ Nguyễn Minh Vũ cảm on sự quan tâm của chính phủ Đức và lãnh đao quận Treptow Köpenick đã luôn quan tâm, tạo điều kiện tot nhất cho cộng đồng người Việt, đặc biệt đối với các trẻ em thông qua việc tổ chức các sự kiện văn hoá, mở lớp dạy tiếng Việt,… giúp các em không quên cội nguồn và vun đắp tình yêu quê hương đất nước.

 

Tại buổi lễ, các em và phụ huynh đã được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc do chính các em thiếu nhi Việt Nam thể hiện, tham gia các trò chơi, nhận quà Trung thu và liên hoan phá cỗ do các phụ huynh chung tay chuẩn bị.