Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan đang phối hợp với các cơ quan chức năng trong nước và Hàng không Việt Nam (Vietnam airlines) tổ chức chuyến bay đưa công dân Việt Nam từ Hà Lan về nước. Các công dân Việt Nam hiện đang sinh sống tại Đức nằm trong các nhóm đối tượng ưu tiên cũng có thể đăng ký về nước tại chuyến bay dưới đây.

 

          Thời gian dự kiến khởi hành: 14:40 (giờ Hà Lan) ngày 23/05/2020.

          Hành trình: AMSTERDAM - Tp. Hồ Chí Minh.

          Số chỗ: 343.

          Giá vé: Vietnam airlines sẽ điều chỉnh tùy số lượng vé bán ra (giá vé sẽ thấp hơn khi bán hết chỗ).

 

1. Các nhóm đối tượng ưu tiên

Chuyến bay này sẽ ưu tiên đưa các công dân Việt Nam có giấy tờ hợp lệ (hộ chiếu/giấy thông hành Việt Nam) đang cư trú tại Hà Lan thuộc các nhóm đối tượng sau:

- Công dân dưới 18 tuổi;

- Công dân trên 60 tuổi hoặc có bệnh nền đang điều trị, phụ nữ mang thai;

- Công dân là khách du lịch, thăm thân hết hạn thị thực, bảo hiểm;

- Công dân là sinh viên đã hoàn thành chương trình học;

- Công dân đi công tác ngắn hạn đã hết thị thực, lao động hết hạn hợp đồng;

- Công dân có hoàn cảnh đặc biệt cần về nước khẩn cấp.

* Đại sứ quán sẽ lập danh sách những công dân đã đăng ký theo thứ tự ưu tiên nêu trên để cung cấp cho các cơ quan tổ chức chuyến bay.

 

2. Thời hạn và cách thức đăng ký:

Thời hạn đăng ký: Từ chiều 16/05/2020) đến 12:00 (giờ Hà Lan) ngày 19/05/2020.

Công dân có nhu cầu đăng ký vé máy bay về nước trên chuyến bay này đề nghị điền tờ khai trực tuyến tại link NÀY.

 

3. Cung cấp – tiếp nhận thông tin

Đại sứ quán là nơi duy nhất tiếp nhận đăng ký nguyện vọng về nước của công dân.

Đại sứ quán không uỷ quyền cho bất kỳ tổ chức, cá nhân nào tiếp nhận đăng ký. Công dân cần hết sức cẩn trọng, tránh bị lợi dụng.

Công dân cung cấp đầy đủ và trung thực thông tin theo yêu cầu và chịu trách nhiệm về những thông tin đã cung cấp.

Đại sứ quán không xem xét các trường hợp khai báo không đầy đủ, không chính xác.* Theo quy định, Vietnam airlines chỉ bán vé cho những công dân Việt Nam theo danh sách đã được Đại sứ quán xác nhận. 

 

4.  Chi phí chuyến bay và di chuyển

Công dân tự chi trả vé máy bay và các chi phí cần thiết khác (nếu có) theo quy định của Vietnam airlines; tuân thủ sự sắp xếp theo thứ tự ưu tiên của Đại sứ quán và cơ quan chức năng có thẩm quyền; tự thu xếp di chuyển tới địa điểm tập kết trước chuyến bay; tuân thủ mọi quy định về khai báo y tế, cách ly, theo dõi khi về nước; cung cấp đầy đủ các giấy tờ hợp lệ (hộ chiếu Việt Nam/giấy thông hành còn hạn, các giấy tờ chứng minh ưu tiên nếu có, giấy chứng nhận y tế nếu được yêu cầu).

 

5. Xác nhận

Khi nhận được thông báo xác nhận của Đại sứ quán qua email bhcd.covid19@gmail.com, công dân sẽ sử dụng xác nhận này để mua vé của Vietnam Airlines (đầu mối sẽ được thông báo trong văn bản xác nhận).

Sau 24 giờ kể từ khi nhận được xác nhận qua hộp thư bhcd.covid19@gmail.com nêu trên, công dân nào không khẳng định việc mua vé với Vietnam Airlines sẽ được hiểu là không còn nhu cầu mua vé, Vietnam Airlines sẽ chủ động chuyển vé cho những đối tượng khác có nhu cầu.