Ngày 11/04/2024, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vũ Quang Minh và Tham tán Đặng Hoàng Linh đã thay mặt Đại sứ quán Việt Nam tại Đức tham dự lễ viếng cựu Chủ tịch Hội Đức-Việt, ông Siegfried Sommer và phu nhân tại nghĩa trang Panketal. Đại sứ đã phát biểu, gửi lời chia buồn sau sắc nhất tới gia đình và bày tỏ sự xúc động và đau xót khi gia đình đã mất đi người  chồng, người cha, người ông kính yêu, đất nước Việt Nam mất đi một người bạn thân thiết.

 

Trước đó, vào ngày 15/03/2024, tại lễ an táng Phu nhân của ông, Tham tán Công sứ Chu Tuấn Đức cũng đã thay mặt Đại sứ quán Việt Nam tại Đức đến dự và chia buồn cùng gia quyến và bày tỏ niềm tiếc thương trước sự mất mát to lớn này.

 

Ông Sommer là người bạn thân thiết, thủy chung của Việt Nam. Từng làm việc tại Việt Nam từ năm 2004 – 2009, ông đã tham gia Hội Đức-Việt để tiếp tục những hoạt động gắn bó với đất nước và con người Việt Nam. Ông luôn coi Việt Nam là quê hương thứ hai của mình. Cùng với cộng sự và bạn bè của mình, ông đã có nhiều đóng góp tích cực cho tăng cường hiểu biết và phát triển tình hữu nghị giữa Việt Nam và Đức, đặc biệt trên cương vị Chủ tịch của Hội Đức-Việt từ năm 2012 – 2021. Ông đã được Nhà nước Việt Nam trao tặng Huân chương Hữu nghị cao quý.

 

Nhiều bạn bè và đồng nghiệp thân thiết của Đức và Việt Nam đã tới vĩnh biệt ông Siegfried Sommer và phu nhân, trong đó có GS. TS. Michael Böhme và ông Nguyễn Đức Thắng, ủy viên Ban chấp hành Hội Đức-Việt, Đại sứ Nguyễn Hữu Tráng, Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam-Đức.

 

 

Mọi người sẽ luôn nhớ đến ông, một người bạn của Việt Nam./.

le viengle vieng 2

 

bd13048ffc42df33f5141507cdac442e