Đại sứ quán xin giới thiệu tới Quý độc giả Thư chúc mừng của Tổng thống Cộng hòa Liên bang Đức Frank-Walter Steinmeier gửi Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhân dịp Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam 02/09

 

 

Kính gửi

Ngài Nguyễn Xuân Phúc

Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

Hà Nội

 

Thưa Ngài Chủ tịch,

 

Nhân dịp Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tôi xin gửi đến Ngài những lời chúc mừng nồng nhiệt.

 

Việt Nam và Đức thiết lập quan hệ ngoại giao từ hơn 45 năm nay và từ đó gắn kết với nhau chặt chẽ và hữu nghị. Trong năm nay hai nước chúng ta kỷ niệm mười năm Quan hệ đối tác chiến lược. Trên tinh thần đối tác, Đức cũng vẫn sẽ tiếp tục sát cánh với Việt Nam trong quá trình cải cách và hiện đại hóa của mình.

 

Trong năm vừa qua, trong khi chúng ta là ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc, Việt Nam là Chủ tịch ASEAN 2020 và Đức là Chủ tịch luân phiên EU, chúng ta đã cùng nỗ lực cho những giải pháp khu vực và đa phương đối với những vấn đề toàn cầu cấp bách. Việc nâng cấp quan hệ EU-ASEAN lên quan hệ Đối tác chiến lược thể hiện một cách tượng trưng cho những thành công chung. Chúng tôi mong muốn tiếp tục quan hệ hợp tác chặt chẽ và đầy tin cậy, kể cả trước tính hình đại dịch COVID-19 đang kéo dài.

 

Tôi chúc Ngài và nhân dân Việt Nam phồn vinh và một tương lai hòa bình.

 

Frank-Walter Steinmeier

Tổng thống Cộng hòa Liên bang Đức

 

Nguồn: https://vietnam.diplo.de/vn-vi/themen/chinhtri/-/2479830