Quy định về việc cách ly y tế đối với người được phép nhập cảnh Việt Nam đã tiêm đủ liều vắc xin phòng Covid-19 hoặc đã khỏi bệnh Covid-19

 

1. Người nhập cảnh đáp ứng đủ các điều kiện sau được cách ly y tế tập trung 07 ngày và tiếp tục theo dõi y tế trong 07 ngày tiếp theo (trừ trường hợp người nhập cảnh vào làm việc dưới 14 ngày và các trường hợp nhập cảnh cách ly theo quy định khác của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 và của Bộ Y tế)

 

- Có kết quả xét nghiệm âm tính với Sars-Cov-2 (bằng phương pháp RTPCR/RT-LAMP) trong vòng 72 giờ trước khi xuất cảnh va được cơ quan có thẩm quyền của nước thực hiện xét nghiệm cấp chứng nhận.

 

- Đã tiêm đủ liều vắc xin phòng Covid-19 (liều cuối cùng tiêm trong thời gian ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến thời điểm nhập cảnh) và có giấy chứng nhận tiêm chủng;

 

Giấy chứng nhận tiêm chủng do CHLB Đức cấp được công nhận gồm: Chứng chỉ chứng nhận tiêm chủng kỹ thuật số (EU) hoặc Sổ tiêm chủng quốc tế.

 

2. Một số yêu cầu khác

 

- Người nhập cảnh thực hiện xét nghiệm Sars-Cov-2 vào ngày thứ nhất, ngày thứ 7 tính từ ngày nhập cảnh

 

- Trong quá trình di chuyển từ cơ sở cách ly tập trung về nơi lưu trú: người hoàn thành cách ly y tế tập trung phải luôn thực hiện 5K, đặc biệt là đeo khẩu trang và giữ khoảng cách, luôn bật và sử dụng ứng dụng Bluezone.

 

- Trong thời gian theo dõi y tế: người hoàn thành cách ly y tế tập trung tiếp tục sử dụng Bluezone đến hết 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh. Luôn thực hiện thông điệp 5K, đặc biệt là đeo khẩu trang, không tụ tập và không đến nơi tập trung đông người.