Ngày 24/11, Bệnh viện trường Đại học Y Hà Nội đã tiếp nhận 75 máy thở, 15 Monitor và 20.000 máy đo nồng độ ôxy và nhịp tim với tổng trị giá hơn 800.000 euro (tương đương 21 tỉ đồng) đến từ Chính phủ Đức. Ông Guido Hildner, Đại sứ Đức tại Việt Nam tham dự và trao tặng.

 

 

Đón tiếp đoàn Đại sứ quán Đức tại Việt Nam, có đại diện ban lãnh đạo Bệnh viện trường Đại học Y Hà Nội.

 

anh-2-8

Tại buổi trao tặng, ông Guido Hildner, Đại sứ Đức tại Việt Nam chia sẻ: Tôi rất vui mừng về đợt cung cấp những máy móc y tế quan trọng này cho cuộc chiến chống đại dịch ở Việt Nam. Những trang thiết bị này hỗ trợ giai đoạn điều trị y tế tích cực những bệnh nhân Covid-19 nặng và góp phần cứu chữa họ. Nước Đức sát cánh bên Việt Nam trong công tác hạn chế và khắc phục đại dịch Covid-19.

 

“Chỉ có cùng nhau sát cánh chúng ta mới có thể chiến thắng được đại dịch, nước Đức sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam với những khả năng tốt nhất của mình trong cuộc chiến chống đại dịch”, ông Guido Hildner nhấn mạnh.

anh-3-3

 

Đại diện Bệnh viện trường Đại học Y Hà Nội gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Chính phủ Đức và Đại sứ quán Đức tại Việt Nam đã luôn quan tâm tới công tác y tế phòng, chống đại dịch Covid-19 tại nhiều quốc gia bạn bè trên thế giới, trong đó đặc biệt có Việt Nam. Chương trình hỗ trợ trao tặng trang thiết bị y tế cho Việt Nam nay còn là sự khẳng định bền chặt của Chính phủ Đức trong thiết lập Quan hệ Đối tác chiến lược giữa 2 đất nước, đồng thời kỷ niệm 10 năm 2 đất nước nâng cấp quan hệ ngoại giao Đối tác chiến lược.

 

 

Số trang thiết bị y tế được Chính phủ Đức cung cấp sẽ góp phần nâng cao cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các nơi đang bị ảnh hưởng của dịch bệnh và được sử dụng hợp lý, phục vụ đội ngũ y bác sĩ trong quá trình điều trị bệnh nhân dương tính Covid-19.

 

anh-7-2

Trong tháng 9/2021, Đức đã cung cấp cho Việt Nam tổng cộng là 3,45 triệu liều vaccine Astra Zeneca phòng, chống Covid-19 để hỗ trợ chiến dịch tiêm vắc xin của Việt Nam.

 

 

Nguồn: ttthvietduc.vn