Ngày 16.04.2019, Đại sứ Nguyễn Minh Vũ đã có buổi làm việc với bà Dagmar Pohle, Quận trưởng Quận Marzahn-Hellersdorf cùng tập thể ban lãnh đạo của quận.

 

Thay mặt ban lãnh đạo Quận Marzahn-Hellersdorf, bà Dagmar Pohle hoan nghênh Đại sứ Nguyễn Minh Vũ đã đến thăm và làm việc tại quận. Với khoảng 4500 người Việt Nam hiện đang sinh sống và làm việc tại quận Marzahn-Hellersdorf ( tỉ lệ người nước ngoài cao thứ hai ở quận này), bà Dagmar Pohle đánh giá cao sự hội nhập của cộng đồng người Việt tại đây, đặc biệt là thành tích học tập rất tốt của các cháu học sinh Việt Nam.

 

Bà Quận trưởng cũng hy vọng các cháu học sinh Việt Nam sau này khi tốt nghiệp ra trường sẽ đăng ký làm việc tại các công sở của Đức hoặc các ngành nghề mà quận Marzahn-Hellersdorf  đang thiếu hụt nhân sự như giáo viên, bác sỹ… Ngoài ra, quận vẫn đang tiếp tục duy trì hợp tác với quận Hoàng Mai, Hà Nội và chuẩn bị đón đoàn công tác của Hoàng Mai sang làm việc trong thời gian sắp tới trong khuôn khổ hợp tác kết nghĩa giữa hai quận.


Đại sứ Nguyễn Minh Vũ cảm ơn bà Quận trưởng nói riêng cũng như Ban Lãnh đạo quận Marzahn-Hellersdorf  trong thời gian qua đã hỗ trợ cộng đồng người Việt Nam ở quận Marzahn-Hellersdorf ổn định và hội nhập vào cuộc sống ở nước Đức. Đại sứ cũng đề nghị quận Marzahn-Hellersdorf  nghiên cứu đưa việc giảng dạy tiếng Việt vào chương trình giảng dạy tại các trường phổ thông của Quận. Đề xuất này đã được Ban Lãnh đạo quận Marzahn-Hellersdorf  ủng hộ và xem xét triển khai.