Ngày 12.9.2013, Đại sứ Việt Nam tại Đức, Tiến sĩ Nguyễn Thị Hoàng Anh, đã thăm bang Bremen theo lời mời của lãnh đạo bang và có các cuộc hội đàm với lãnh đạo chính quyền, Hội đồng thành phố, Phòng thương mại và Ban quản lý cảng Bremerhaven.

 

Trong cuộc gặp với Thị trưởng thành phố Bremen đồng thời là Thủ hiến bang Bremen, ông Jens Böhrnsen, và với Chủ tịch Hội đồng thành phố đồng thời là Chủ tịch Quốc hội bang, ông Christian Weber, Đại sứ Hoàng Anh đã thông báo về tình hình và đặc biệt là những thành tựu toàn diện của quan hệ hợp tác Việt-Đức thời gian qua.

 

Cũng nhân dịp này, bà Đại sứ đã tìm hiểu cơ hội hợp tác giữa Bremen và Việt Nam trong các lĩnh vực là thế mạnh của bang như điện gió, khai thác và quản lý cảng biển, đào tạo điều dưỡng viên Việt Nam tại Bremen; phát triển nguồn nhân lực theo mô hình đào tạo song hành, v.v…

 

Ông Thị trưởng và ông Chủ tịch Hội đồng thành phố đều hoan nghênh chuyến thăm của bà Đại sứ và khẳng định Bremen mong muốn được mở rộng quan hệ hợp tác với Việt Nam trong thời gian tới, trong đó đáng chú ý là khả năng thiết lập quan hệ thành phố đối tác giữa Bremen với một thành phố cảng của Việt Nam trong tương lai.

 

Tiếp đó, Đại sứ Hoàng Anh đã có buổi ăn trưa làm việc với đại diện các doanh nghiệp tiêu biểu của Bremen theo lời mời của Phòng thương mại Bremen. Tại cuộc gặp, Đại sứ đã giới thiệu về tình hình kinh tế, chính sách thu hút đầu tư và cơ hội, triển vọng đầu tư vào Việt Nam cho giới doanh nghiệp Bremen.

 

Kết thúc chuyến công tác, Đại sứ Hoàng Anh đã làm việc với Ban quản lý Cảng Bremerhaven, ghi nhận những bài học kinh nghiệm về quy hoạch xây dựng, phát triển hệ thống dịch vụ hậu cần, vận hành, quản lý và cho thuê cảng biển của Bremen, đồng thời nghiên cứu khả năng hợp tác giữa Bremen và một số cảng lớn của Việt Nam.

 

Ảnh 1: Đại sứ Hoàng Anh ký sổ lưu niệm của Hội đồng thành phố Bremen.

Ảnh 2: Đại sứ Hoàng Anh làm việc với Phòng thương mại Bremen.